Reception

PAULA & EDWARD, THE WEDDING
LOCATION : Mandarin Oriental


งานนี้เป็นงานที่หวานและโรแมนติกมากๆครับ ทั้งคู่สบตากัน จับมือกันแทบจะตลอดเวลา เรียกว่าสวีทจนใครๆอิจฉาเลยล่ะครับ
เพลงที่ใช้ใน highlight นี้เป็นเพลงของ Elvis Presley ซึ่งเปิดตอนช่วงตัดเค็กซึ่ง Ed ชอบเพลงนี้มากครับ เราเลยทำสีให้ดูออกจะย้อนยุคหน่อยๆให้เข้ากับเพลง
บทกลอนที่ Edward อ่านบนเวทีชื่อว่า Ithaka ครับ ความหมายดีมากๆ
งานนี้ก็มีความยากตามแบบฉบับของงาน celeb คือ แขกจะเยอะมากและมีนักข่าวเยอะ ซึ่งใครๆก็อยากจะถ่ายเจ้าบ่าวเจ้าสาว ทำให้การทำงานของทีมงานเราไม่ได้คล่องตัวเหมือนงานแต่งงานปกติ แต่ก็ไม่ได้ยากเกินกว่าที่เราจะแก้ไขได้ครับ

XIAOLING & RICHARD, Say a little prayer
LOCATION : โรงแรมดุสิตธานี


Highlight cinematography ที่ดูแปลกไม่เหมือนใคร ในสไตล์ Lip dub ให้ดูเก๋เข้ากับคาแรกเตอร์ของบ่าวสาวที่เป็นคนร่าเริงสนุกสนาน(มาก) ออกแนวลุยๆและเป็นที่รักของบรรดาผองเพื่อน
ขั้นตอนการถ่ายค่อนข้างวุ่นวายพอสมควรเพราะจะต้องแบ่งงานกันทั้งถ่าย line sync และ line story ทำงานกันเป็นทีมในเวลาอันจำกัด และที่สำคัญทุกเหตุการณ์มีเทคเดียว ไม่มีที่ว่างสำหรับความผิดพลาดเลย
ต้องขอบคุณบ่าวสาวที่เปิดกว้าง เข้าใจและมั่นใจในทีมงานเราและขอบคุณผู้ใหญ่และเพื่อนๆเจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคนที่ให้ความร่วมมือในวันนั้นด้วยครับ

MANGMOOM & DOLLAR
LOCATION : สวนหลวง ร.๙


หนึ่งในที่สุดของงาน Wedding Cinematography ของเราครับ
งาน Reception ของ คุณหญิง แมงมุม ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล กับ นายพล ดอลล่าร์ พล.ต.พัชร รัตตกุล เป็นรูปแบบงานแต่งในสวน จัดขึ้นบริเวณกระโจมแตร สวนหลวง ร.9 ในเต้นท์สีขาวขนาดใหญ่ ท่ามกลางต้นไม้ที่ถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟหลายหมื่นดวง และDecorationที่บ่าวสาวบรรจงออกแบบมาทุกรายละเอียด โดยมีแขกนับพันที่เป็นบุคคลสำคัญจากทุกวงการเลยก็ว่าได้
ทีมงานเราเตรียมตัวกันเป็นอาทิตย์ตั้งแต่surveyจนถึงblock shot โดยในวันจริงเราใช้ตากล้องทั้งหมด8คน ผู้ช่วย6คน และใช้เครนถึง3ตัว หนึ่งในนั้นเป็นเครนสูง10เมตรที่ใช้ถ่ายหนังเรื่องสมเด็จพระนเรศวรด้วย
เสียดายอย่างเดียวคือตอนนั้นพึ่งสั่งคอปเตอร์ไปและของยังมาไม่ถึง
นับเป็นงานที่scaleใหญ่ที่สุด มีพื้นที่มากที่สุด และยากที่สุดตั้งแต่เคยทำมาเลยครับ และคิดว่าไม่ง่ายเลยที่จะหาใครจัดงานแบบนี้อีกครับ

MINT & JOE
LOCATION : The Authors Lounge, Mandarin Oriental Bangkok


งาน outdoor ในสไตล์ garden wedding โดยงานนี้เจ้าสาวเป็นคนเลือกเพลงเองซึ่งเลือกมาได้เข้ากับ mood ของงานพอดีมากๆ
video นี้เราได้นำ speech ของคุณพ่อทั้งสองฝ่ายรวมถึงบ่าวสาวมาปูเป็น dialogue นำเรื่อง ซึ่งเสียงของทั้งสี่คนนี้มีความแตกต่างในเรื่องของโทนเสียงและความดัง
ทำให้เราต้องเอามา remix ใหม่ในห้องอัดเสียงเพื่อตัดเสียงรบกวนและปรับให้มีโทนไปในลักษณะเดียวกัน ทำให้วางแล้วฟัง smooth เข้ากับเพลง
ประกอบกับความน่ารักของทั้งคู่ทำให้เราได้vdoที่บรรยากาศอบอุ่นไปด้วยเพื่อนสนิทและครอบครัวของทั้งสองฝ่าย

NUNE & TODD
LOCATION : Impact


The wedding reception of celebrities, Thai’s top actress and son of beverage tycoon (SINGHA beer).
It was talk of the town wedding until now. We use 5 cameras to cover the event. There’re 15 min media conference prior to the reception to avoid chaotic of press. We’re the only official team to film this reception and luckily we’ve managed to make it perfectly!

Share the joy
  •  
  •  
  •  
  •  
  •